Tại sao Monstera trở thành “hiện tượng” trong làng cây nội thất

cây monstera

Những tín đồ của cây cảnh, cây trang trí trong nhà chắc chắn không thể bỏ qua dòng cây Monstera. Hiện nay, Monstera được biết đến là một trong những dòng cây nội thất, cây cảnh trong nhà được yêu thích nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá lý do khiến dòng cây này trở thành “hiện tượng” trong làng cây nội thất nhé!

Cây Monstera
Cây Monstera

Monstera có hình dáng độc đáo, ấn tượng, tính thẩm mỹ cao

Monstera sở hữu hình dáng vô cùng độc đáo, ấn tượng, đặc biệt là lá cây. Lá của loài cây này có hình xẻ hoặc hình khuyết oval đặc biệt, rất phù hợp làm cây cảnh đẹp trong nhà, văn phòng, cây trang trí nội thất hiện đại.

Chỉ cần một chậu cây Monstera trong không gian nhà ấm cúng hay không gian văn phòng là đã làm toát lên được vẻ đẹp độc đáo, đẳng cấp và rất cuốn hút người nhìn. 

Monstera Deliciosa
Monstera trầu bà lá xẻ có hình dáng lá đặc biệt ấn tượng

Không chỉ có dạng cây trồng trong chậu, Monstera còn có dạng cây thân leo. Chậu treo trầu bà lá xẻ thân leo sẽ mang lạ đến vẻ đẹp cực kỳ tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Đó chính là một trong những lý do quan trọng khiến loài cây này trở thành “hiện tượng” trong làng cây nội thất hiện đại.

Monstera rất dễ trồng và chăm sóc

Monstera có nguồn gốc châu Mỹ, ưa khí hậu nhiệt đới ẩm. Vì vậy, rất phù hợp để trồng và chăm sóc ở nước ta. 

Việc chăm sóc trầu bà lá xẻ cũng rất đơn giản. Với đặc tính là loài cây ưa ẩm, trầu bà lá xẻ cần được tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Bên cạnh đó, Monstera thích nghi tốt với điều kiện thiếu sáng, vì vậy bạn có thể đặt chậu cây tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà, văn phòng…

Chính nhờ các đặc tính dễ thích nghi, dễ chăm sóc mà Monstera đã được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Cây Monstera Var

Monstera thanh lọc không khí rất tốt

Cũng giống như bất kỳ một loài cây nào, Monstera trầu bà lá xẻ có khả năng thanh lọc không gian cực tốt. Vì vậy, khi đặt chậu cây Monstera trong nhà hay văn phòng không chỉ làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm  mỹ cho không gian ngôi nhà mà còn giúp cho bầu không khí trở nên dễ chịu, thoải mái hơn. 

Loài cây Monstera trầu bà lá xẻ nam mỹ cũng nằm trong top các loài cây nên trồng trong phòng ngủ. Trên tạp chí trang trí nhà cửa nước ngoài, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh Monstera trầu bà lá xẻ được trồng trong phòng ngủ rất nhiều.

Monstera có giá trị phong thủy tốt

Về ý nghĩa phong thủy, hình dáng, đặc điểm của cây Monstera được xem mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Màu xanh lá của cây Monstera tượng trưng cho sự thịnh vượng. Sự phát triển mạnh mẽ, tươi tốt của lá cây tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc, may mắn.

Monstera
Monstera có giá trị phong thủy tốt

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây Monstera còn giúp kiềm chế căng thẳng của thần kinh và tạo sự cân bằng cho cơ thể, góp phần vào việc nghỉ ngơi, thư giãn.

Trên đây là những lý do khiến Monstera trở thành “hiện tượng” trong làng cây nội thất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về loài cây đặc biệt này.

https://monsteragarden.com/cay-monstera-deliciosa-va-cach-cham-soc/

Nếu là tín đồ của cây cảnh, cây trồng trong nhà, chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ qua loài cây đặc biệt này. Hãy lựa chọn cho mình những chậu cây Monstera đẹp nhất để tăng tính thẩm mỹ, giá trị phong thủy và tạo sự thư giãn cho bản thân sống và làm việc hiệu quả hơn nhé!

Call Now Button