Monstera Garden – Chuyên cây Monstera

monstera đột biến halfmoon

Những loại cây Monstera đột biến

Monstera là loại cây trang trí đặc biệt rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dòng cây này có rất nhiều loài khác nhau, trong đó nổi bật nhất có lẽ là những loại cây Monstera đột biến.

Hãy cùng Monstera Garden điểm qua những dòng Monstera đột biến được yêu thích nhất hiện nay.

Top những loài Monstera đột biến 

monstera thai constellation
Monstera Thai Constrellation trưởng thành

Monstera Thai Constrellation Variegated

Dòng Monstera Thai Contrellation là dòng đột biến đang dần trở nên phổ biến. Điểm đặc biệt của dòng này được tạo ra từ phòng lab của Thái Lan.

Đặc trưng của Monstera Thai Constrellation có những chiếc lá những đốm trắng được rải rác khắp các mặt lá tạo thành những vệt như những ngôi sao trong thiên hà. Với những nét độc đáo như thế, đã tạo nên cho dòng cây này với một vẻ đẹp rất riêng biệt so với những dòng Monstera khác.

Những bản lá to, xẻ cùng với sự pha trộn giữa khoang màu trắng và xanh độc đáo, ấn tượng, giúp trầu bà lá xẻ đột biến có thể thu hút sự chú ý của người nhìn ngay từ lần chạm mắt đầu tiên.

So với những dòng cây khác, thì đây là loại cây có giá thành dễ chịu hơn và dễ tìm kiếm hơn để bạn có thể mang về nhà.

Monstera Albo

Monstera Deliciosa Albo Variegata (Monstera Albo)

Monstera Deliciosa Albo Variegata hay còn gọi là Monstera Albo. Đây là loại đột biến có lá màu trắng, nổi tiếng và trang nhã nhất, tỉ lệ các đốm trắng lớn và hay xuất hiện thành các mảng, có khi hơn phân nửa lá. Đột biến Albo xảy ra trên dòng Monstera Deliciosa var borsigiana, mang đặc điểm của loại leo nên tốc độ phát triển tương đối nhanh.

Đây là dòng Monstera đang được thị trường săn đón nhiều nhất, cũng bởi vì sự độc đáo của những chiếc lá với độ Var thanh nhã của nó. So với các dòng Monstera khác thì Albo phát triển chậm hơn và đòi hỏi kỹ năng chăm sóc tốt.

Tùy vào độ đột biến của chiếc lá. Thì cây sẽ dao động từ 10.000.000 – 40.000.000 VNĐ đối với những cây 30-40 cm.

Philodendron burle
Philodendron Burle

Philodendron burle – marxii variegated

Trong danh sách những loài cây Monstera đột biến, chúng ta không thể không nhắc đến cái tên Philodendron burle – marxii variegated hay còn được biết đến là cây trầu bà lá tim đột biến.

Loài cây này đặc biệt ở chỗ chúng sở hữu nhiều vết màu độc đáo, đặc biệt là ở phần lá cây khi toàn bộ lá là màu trắng ấn tượng. Philodendron burle là một loài thực vật có hoa thuộc họ Ráy (Araceae).

Xong trong họ này, Philodendron burle – marxii variegated là loài thuộc dạng hiếm khi số lượng cây hạn chế hơn rất nhiều so với các loài Philodendron burle – marxii thông thường.

Trầu bà lá tim đột biến là loại cây nội thất rất dễ trồng và chăm sóc. Khi đặt trong không gian ngôi nhà, văn phòng của bạn nó không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy mà còn giúp lọc không khí tốt hơn, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bởi vậy, Philodendron burle – marxii variegated – loài cây trầu bà lá tim đột biến này cũng là một trong những loài Monstera đột biến được những người yêu cây đặc biệt yêu thích và ưa chuộng.

Trầu bà lá lỗ đột biến
Trầu bà lá lỗ đột biến

Trầu bà lá lỗ đột biến

So với Monstera trầu bà lá xẻ đột biến và trầu bà lá tim đột biến thì thì trầu bà lá lỗ ít phổ biến hơn. Vì đây là loài cây đặc biệt nên chi phí để sở hữu chúng cũng khá cao.

Xong cũng có không ít khách hàng chấp nhận chi trả một số tiền lớn để sở hữu loài cây này. Không phải lá xẻ hay lá tim mà loài cây này có lá với những hình lỗ bên trong. 

Chậu cây trầu bà lá lỗ xinh xắn, nhỏ nhắn với hình dáng, màu sắc độc đáo, ấn tượng sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay. Đó cũng là lý do khiến trầu bà lá lỗ nằm trong danh sách những loại cây Monstera  đột biến được yêu thích.

Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata
Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata hay còn gọi là Monstera đột biến lá vàng. Đây là loại cây đột biến quý hiếm còn rất mới, bạn sẽ khó tìm trên thị trường hiện nay. Điểm đặc biệt của dòng Monstera Deliciosa Aurea có đốm giống anh em song sinh Monstera Albo. Thay vì Monstera Albo có đốm trắng thì Monstera Aurea mang trong mình những đốm màu vàng.

Giá cây monstera đột biến

Dòng cây Monstera vốn đã có mức giá cao hơn so với các giống cây nội thất bình thường. Bởi vậy, vời những loài cây Monstera đột biến thì đương nhiên chi phí để sở hữu chúng cũng không phải mức thấp. Những dòng cây trầu bà lá đột biến số lượng càng ít thì mức giá càng cao.

Một chậu cây Monstera đột biến sẽ có mức giá dao động khoảng từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả vài triệu đồng có khi sẽ lên đến hàng chục triệu đồng tùy thuộc vào độ đột biến của chiếc lá. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, sở thích và tài chính mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình những chậu cây trầu bà đột biến ưng ý và phù hợp.

Trên đây là những loài cây Monstera đột biến được yêu thích nhất. Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây độc đáo, đặc biệt này!

Mục lục