Những loại cây Monstera đột biến

monstera đột biến halfmoon

Monstera là loại cây trang trí đặc biệt rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dòng cây này có rất nhiều loài khác nhau, trong đó nổi bật nhất có lẽ là những loại cây Monstera đột biến.

Hãy cùng Monstera Garden điểm qua những dòng Monstera đột biến được yêu thích nhất hiện nay.

Top những loài cây Monstera đột biến được săn đón nhất

1. Monstera Thai Constellation – Chòm sao Thái Lan

Monstera Thai Constellation nhỏ (trái) và Monstera Thai Constellation trưởng thành (phải)

Monstera Thai Constellation là dòng cây Monstera đột biến nổi tiếng trên khắp thế giới. Điểm đặc biệt của dòng này được tạo ra từ phòng lab của Thái Lan.

Monstera Thai Constellation nổi bật với những chiếc lá có những đốm trắng trải rộng khắp các mặt lá tạo thành vệt như những ngôi sao trong thiên hà. Những nét độc đáo như thế, đã tạo nên cho dòng cây này với một vẻ đẹp rất riêng biệt so với những dòng Monstera khác.

Những bản lá to, xẻ cùng với sự pha trộn giữa khoang màu trắng và xanh độc đáo, ấn tượng, giúp trầu bà lá xẻ đột biến có thể thu hút sự chú ý của người nhìn ngay từ lần chạm mắt đầu tiên.

2. Monstera Borsigiana Variegata Albo

Monstera Albo

Monstera Deliciosa Albo Variegata – Đây là loại cây Monstera đột biến nổi tiếng và trang nhã nhất, tỉ lệ các đốm trắng lớn và hay xuất hiện thành các mảng, có khi hơn phân nửa lá. Đột biến Albo xảy ra trên dòng Monstera Deliciosa var borsigiana, mang đặc điểm của loại leo nên tốc độ phát triển tương đối nhanh.

Đặc biệt nhất là loại Monstera Albo Half moon (nửa mặt trăng) tuyệt đẹp. Những chiếc lá nửa xanh, nửa trắng làm mê hoặc giới yêu cây cảnh.

Monstera Albo Half moon (nửa mặt trăng)

3. Monstera Adansonii Variegated

Trầu bà lá lỗ đột biến
monstera adansonii variegated

So với Monstera trầu bà lá xẻ đột biến và trầu bà lá tim đột biến thì loại trầu bà lá lỗ ít phổ biến hơn. Vì đây là loài cây đặc biệt quý hiếm nên chi phí để sở hữu chúng cũng rất cao (lên đến hàng trăm triệu VNĐ).

Xong cũng có không ít khách hàng chấp nhận chi trả một số tiền lớn để sở hữu loài cây này. Không phải lá xẻ hay lá tim mà loài cây này có lá với những hình lỗ bên trong. 

Chậu cây trầu bà lá lỗ xinh xắn, nhỏ nhắn với hình dáng, màu sắc độc đáo, ấn tượng sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay. Đó cũng là lý do khiến trầu bà lá lỗ nằm trong danh sách những loại cây Monstera đột biến được yêu thích.

4. Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata
Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata hay còn gọi là cây Monstera đột biến lá vàng. Đây là loại cây đột biến quý hiếm còn rất mới nhưng giá trị cực kì cao. Bạn sẽ khó tìm trên thị trường hiện nay. Điểm đặc biệt của dòng Monstera Deliciosa Aurea có những vệt màu đột biến, loang trải dài hơn nửa lá giống anh em nhà Monstera Borsigiana Variegata Albo. Nhưng thay vì Monstera Albo có đốm trắng thì Monstera Aurea mang trong mình những đốm màu vàng.

Giá cây monstera đột biến

Dòng cây Monstera vốn đã có mức giá cao hơn so với các giống cây nội thất bình thường. Bởi vậy, với những loài cây Monstera đột biến thì đương nhiên chi phí để sở hữu chúng cũng không phải mức thấp. Những dòng cây trầu bà lá đột biến số lượng càng ít thì mức giá càng cao.

Xem thêm cách trồng và chăm sóc cây Monstera

Một chậu cây Monstera đột biến sẽ có mức giá dao động khoảng từ hàng chục triệu đồng cho đến cả vài trăm triệu đồng tùy thuộc vào độ đột biến của chiếc lá. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, sở thích và tài chính mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình những chậu cây trầu bà đột biến ưng ý và phù hợp.

Trên đây là những loài cây Monstera đột biến được yêu thích nhất. Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây độc đáo, đặc biệt này!

Call Now Button