Top 5 loại Philodendron dây leo đẹp mắt nhất định phải sở hữu

philodendron

Philodendron là một chi thực vật có hoa, có nguồn gốc từ những rừng mưa Nam Mỹ. Qua thời gian, chúng được thuần dưỡng để thích nghi dần với khí hậu đa dạng của các quốc gia và trở thành cây nội thất phổ biến được nhiều người săn đón và yêu thích. 

Philodendron Brandtianum
Philodendron

Ngoài khả năng thích nghi cực kỳ tốt, Philodendron còn được biết đến với khả năng lọc các chất ô nhiễm không khí.

Bài viết hôm nay, xin giới thiệu với các bạn top 5 loài Philodendron dây leo xịn sò, cực kì dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Heart leaf Philodendron (Philodendron Hederaceum)

Philodendron Hederaceum
Lá cây Philodendron Hederaceum

Chúng có mặt trên khắp thế giới. Loài dây leo với những chiếc lá hình tim này bám trên cửa sổ hoặc được trồng trong các giỏ treo. Hederaceum là lựa chọn thú vị dành cho người mới bắt đầu. Chúng có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng hoặc độ ẩm thấp. 

Những chiếc lá Hederaceum rộng từ hai đến ba inch và chúng có thể phát triển rộng tới hơn tám inch nếu leo cao. Lá non có thể có lá màu đồng nhạt và chuyển xanh khi trưởng thành. 

Philodendron ‘Lemon Lime’

Lemon Lime Philodendron
Cây Philodendron Lemon Lime

Giống cây Philodendron với hai màu vàng xanh bắt mắt, tươi vui này có lẽ ít người biết đến nhưng độ đẹp thì khỏi phải bàn nhé.

Lemon Lime đặc biệt ấn tượng, nó giống như một đài phun nước với những tán lá tươi sáng xếp thành tầng. Philodendron ‘Lemon Lime’ xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập indoor plant của bạn. 

Philodendron ‘Brasil’

Philodendron Brasil
Philodendron Brasil

Philodendron ‘Brasil’ vẫn giữ được những bản chất cứng cáp của những chiếc lá hình tim và điểm thêm những dải màu đầy mê hoặc với những vệt sơn màu vàng rải rác ngẫu nhiên trên các lá.

Brasil có thể chịu được ánh sáng trung bình và nó cần điều kiện sáng hơn hầu hết các loài Philodendron. Trong điều kiện ánh sáng yếu, nó có thể chuyển hoàn toàn thành màu xanh lục. 

Philodendron Brandtianum

Cây Philodendron Brandtianum
Cây Philodendron Brandtianum

Sự biến đổi độc đáo của Brandtianum thu hút sự chú ý của người yêu thích dòng Philodendron leo. Mỗi chiếc lá hình tim màu bạc điểm những đường xen kẽ màu xanh đậm. Loài Philodendron phổ biến này leo và phát triển nhanh trong điều kiện đủ ánh sáng, độ ẩm.

Brandtianum là một lựa chọn tuyệt vời cho những không gian thiếu sáng vì nó chỉ cần ánh một phần. Philodendron Brandtianum trồng trang trí trong các giỏ treo hoặc bò leo trên các cột dớn đều tuyệt vời. 

Philodendron Camposportoanum

Philodendron Camposportoanum
Philodendron Camposportoanum

Những chiếc lá non có màu sẫm và mịn như nhung. Chúng phát triển trở thành hình trái tim lớn hơn và phát triển các thùy dài khi chúng lớn lên.

Khi trưởng thành, cây tạo ra những tán lá ba thùy rực rỡ có thể đạt chiều dài gần 8 inch – nó trông giống như một cây hoàn toàn khác sau khi đã trưởng thành hoàn toàn.

Các tán lá có các sắc màu đỏ pha lẫn với sắc tố xanh lá cây: trong ánh sáng rực rỡ, những chiếc lá có thể tỏa sáng với màu hồng nổi bật tuyệt đẹp.

Camposportoanum thích leo trèo và ưa độ ẩm cao. Hãy giúp chúng phát triển nhanh hơn với các cột xơ dừa để duy trì độ ẩm cần thiết nhé. 

Cây Philodendron và cách chăm sóc

Philodendron không quá xa lạ với những ai yêu cây kiểng lá. Chúng là loài đa dạng từ hình dáng đến màu sắc. Có một vài điều cần chú ý khi quyết định sở hữu một người bạn Philodendron trong nhà. 

Đầu tiên là lượng nước. Hãy cẩn thận khi tưới nước cho cây Philodendron. Đất và chậu cần thoát nước tốt.

Chỉ nên tưới bằng nước ở nhiệt độ phòng – nước máy lạnh có thể làm cây bị sốc vì cây khá nhạy cảm với nhiệt độ.

Nhu cầu tưới nước phụ thuộc vào loại Philodendron bạn trồng. Để ý các dấu hiệu: nếu lá cây chuyển sang màu vàng, bạn đang tưới cây thiếu nước. Nếu lá có màu nâu, đó là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước. Chỉ tưới nước cho cây Philodendron khi một nửa hoặc 1/3 lớp đất mặt đã khô. 

Bạn nên phun sương cho cây Philodendron vài lần một tuần.

Đảm bảo không để cây dưới ánh nắng trực tiếp (ánh nắng gián tiếp là tốt nhất, vì môi trường ánh sáng yếu cũng không giúp được gì).

Đây cũng là một loại cây rất dễ nhân giống. Sau khi cắt chồi dưới một đốt lá và đặt nó ngập nước, nó sẽ ra rễ mới trong vòng vài ngày. 

Philodendron là loài sinh trưởng nhanh. Tuy nhiên, nó có thể đạt đến chiều cao và sức mạnh đáng kể nếu bạn tuân theo hướng dẫn chăm sóc Philodendron cẩn thận và bạn đáp ứng tất cả các nhu cầu của cây về ánh sáng mặt trời / bóng râm, nước, đất, nhiệt độ, v.v

Call Now Button