ANTHURIUM CLARINERVIUM, NHỮNG TUYỆT CHIÊU GIÚP CÂY PHÁT TRIỂN

anthurium-clarinervium

Anthurium Clarinervium nổi bật với những chiếc lá hình trái tim đáng yêu. Lá cây mịn màng như nhung khi áp vào lòng bàn tay của bạn. Bản lá lớn của “nữ hoàng kiểng lá” này khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ mê mẩn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ là những tuyệt chiêu chăm sóc cây Anthurium Clarinervium dành riêng cho bạn đấy!

Cấu tạo lá và gân lá của Anthurium Clarinervium

Lá Anthurium Clarinervium có màu xanh đậm, mặt dưới nhạt hơn. Những đường gân lá màu trắng tạo nên những hoa văn thú vị, nổi bật và khác biệt hơn so với các loại Alocasia khác.

Những đường gân lá uyển chuyển đẹp mắt này khi nhìn kỹ hẳn sẽ khiến ta mê hoặc. Biệt danh “Môn nhung tim” của loài Anthurium này đủ giải thích tất cả mọi thứ về hình dáng, tính chất lá và chủng loại cây.

Anthurium Clarinervium
Môn nhung tim – Anthurium Clarinervium

Là loại môn lá có vẻ đẹp nhìn rất thu hút, chúng ta nên đặt Anthurium Clarinervium ngay lối vào để có thể khoe với mọi người. Ở vị trí này, “Môn nhung tim” cũng sẽ rạng rỡ đón chào chúng ta mỗi lúc trở về nhà.

Nguồn gốc của Anthurium Clarinervium

Anthurium Clarinervium có nguồn gốc từ họ Araceae và là một loài thực vật biểu sinh. Thực vật biểu sinh mọc trên các cây và cây gỗ khác. Họ hồng môn Anthurium có nguồn gốc trong nhiều khu rừng nhiệt đới hẻo lánh miền nam Mexico. Còn Anthurium Clarinervium? Nó lại đến từ Hoa Kỳ.

Môn nhung tim Anthurium Clarinervium có dễ chăm sóc không?

Điểm tuyệt vời nhất của loại môn này là siêu dễ trồng và chăm sóc trong nhà. Miễn là bạn chú ý đến nhu cầu của cây, bạn sẽ có một chiếc cây hình tim hạnh phúc và khỏe mạnh.

Anthurium Clarinervium

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, Monstera Garden có tất cả thông tin mà bạn có thể cần. Việc chăm sóc cây Anthurium Clarinervium của bạn không còn quá phức tạp nữa. Chúng tôi đã thu thập tất cả thông tin về “Môn nhung tim” để chia sẻ với khách hàng ngay bên dưới đây!

CÁCH CHĂM SÓC ANTHURIUM CLARINERVIUM

ĐẤT

Sử dụng giá thể phù hợp cho Anthurium Clarinervium là cực kỳ quan trọng, nếu không muốn nói là hơn tất cả mọi thứ khác trong bí quyết hướng dẫn chăm sóc này.

Cây có yêu cầu cao về giá thể. Giá thể trồng cây tơi xốp và thoát nước tốt là điều cần thiết. “Môn nhung tim” cần được đảm bảo thoát nước nhanh. Cây rất dễ bị thối rễ và chuyển biến xấu trong điều kiện quá nhiều nước và độ ẩm quá cao.

Giá thể trồng nên có độ acid từ 5,5 độ pH đến 6,5 độ pH. Hỗn hợp giá thể trộn vỏ thông là sự lựa chọn tốt nhất cho cây. Chúng tôi cũng có riêng một công thức trộn giá thể hoàn hảo.

  • Vỏ thông
  • Đá trân châu
  • Sphagnum Moss – Dớn trắng

Những lưu ý:

Tất cả những gì bạn phải làm là trộn ba thành phần này với nhau. Lượng đá trân châu và dớn trắng nên nhiều hơn lượng vỏ thông. Tỷ lệ tốt nhất vào khoảng 5 – 1. Đá trân châu giữ nước và giúp giá thể trồng Anthurium Clarinervium giữ được một phần độ ẩm.

Cuối cùng cần kiểm tra giá thể bạn đã chọn cho cây Anthurium Clarinervium. Hãy quan sát cách nước thoát qua giá thể và chậu cây để đảm bảo rằng nước tưới cây đang thoát nhanh nhất có thể.

Anthurium Clarinervium
Anthurium Clarinervium

ÁNH SÁNG

Ánh sáng Mặt Trời có thể làm hư hại hoặc tổn thương Anthurium Clarinervium. Cô nàng “Môn tim nhung” đỏng đảnh này khá kén chọn và nhạy cảm. Anthurium Clarinervium cần tránh ánh nắng trực tiếp.

Điều này có nghĩa là những chiếc lá tim này phải tránh xa vị trí sát cửa sổ có ánh nắng trực tiếp chiếu qua. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cháy lá và thân cây. Nó rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và nhiệt.

Ánh sáng mặt trời đã được lọc UV là lựa chọn phù hợp nhất. Một vị trí tuyệt vời để thu được ánh sáng mặt trời đã được lọc là đặt chậu “Môn tim nhung” xinh đẹp hơi gần cửa sổ hướng nắng sớm.

NƯỚC

Chế độ tưới cũng giống như tưới các loại cây trồng trong nhà khác. Chúng ta không nên tưới quá nhiều nước cho cây đồng thời cũng không được làm cây bị mất nước.

Tưới quá nhiều nước cho cây có thể gây thối rễ. Bệnh thối rễ sẽ làm thối dần toàn bộ rễ cho đến khi cây chết. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng loại giá thể có khả năng thoát nước tốt.

Ngược lại, nếu không cung cấp đủ nước cho cây sẽ khiến cây thiếu lượng nước cần thiết và sẽ ảnh hưởng đến quá trình quang hợp.

Trong suốt quá trình sinh trưởng, cần giữ giá thể Anthurium Clarinervium luôn ẩm. Chỉ tưới nước khi hai lớp giá thể đầu tiên đã khô.

Tip dành cho bạn:

Chúng ta có thể kiểm tra độ ẩm của cây bằng cách dùng ngón tay đẩy qua giá thể. Phần giá thể khô kéo dài đến đốt ngón tay thứ hai của bạn là có thể tưới.

Lưu ý:

Anthurium Clarinervium có phần rễ lộ ra ngoài vì chúng là cây biểu sinh. Vì vậy, rễ dễ khô nhanh hơn rễ của các cây khác.

Vào mùa nóng, Anthurium Clarinervium cần được tưới nhiều hơn, khoảng ba lần một tuần.

Mùa lạnh, bạn không cần tưới nhiều nước cho cây vì giá thể cây giữ nước dễ dàng trong những tháng mùa lạnh.

Cây rất dễ bị dư nước tưới trong mùa lạnh. Bạn chỉ cần tưới cây hai lần một tháng vào thời điểm này.

Anthurium Clarinervium
Anthurium Clarinervium

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ thích hợp cho Anthurium Clarinervium phụ thuộc vào thời gian các mùa  trong năm.

Trong mùa sinh trưởng, nhiệt độ cho cây cần từ 64F (18C) đến 70F (21C). Đây là khoảng nhiệt độ tốt nhất để cây tăng trưởng nhanh.

Trong điều kiện nóng, cây vẫn có thể phát triển ở mức nhiệt độ lên đến 85F (29C).

Mùa lạnh, cây có thể sống được ở mức nhiệt độ 54 ° C (12 ° C). Đây là mức tối thiểu, nếu không Anthurium Clarinervium sẽ bị “đóng băng”.

ĐỘ ẨM

Anthurium Clarinervium ưa độ ẩm cao, ít nhất phải trên 60%. Cây phát triển tốt nhất ở mức độ ẩm 80%. Độ ẩm cao làm tăng tốc độ phát triển của cây. Khi đó, lá và gân lá của cây sẽ chuyển sang màu xanh và sáng hơn.

Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tạo độ ẩm cao cho cây.

Cách dễ nhất là sử dụng máy tạo độ ẩm. Chỉ cần quan tâm cách lắp đặt và chế độ bảo trì phù hợp. 

Tip dành cho bạn:

Một lựa chọn rẻ hơn, đá cuội và một cái khay. Đổ đá cuội lên khay. Thêm nước vào khay. Nước không cần tràn ngập lớp đá cuội. Sau đó, đặt chậu Anthurium Clarinervium lên trên những viên sỏi. Khi nước bốc hơi, sẽ tạo ra độ ẩm bao bọc lấy cây.

Anthurium Clarinervium
Anthurium Clarinervium mọc ngoài tự nhiên

PHÂN BÓN

Bón phân cho Anthurium Clarinervium thay đổi theo mùa và không cần bón nhiều phân như hầu hết các loại cây khác.

Khi đến mùa sinh trưởng, Anthurium Clarinervium cần phải được bón phân khoảng 2 tháng một lần. Thời gian còn lại trong năm, bạn chỉ cần bón phân thêm 1 hoặc 2 lần.

Tích tụ muối khoáng có thể là một vấn đề lớn. Để ngăn ngừa điều này, bạn cần phải trộn xới giá thể cây 3 hoặc 4 tháng một lần. Việc xới đất khá đơn giản. Bạn chỉ cần để nước chảy qua đất trong khoảng hai hoặc ba phút. Nước chảy qua sẽ phá vỡ sự tích tụ muối khoáng nào từ phân bón.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức và cách chăm sóc cho cây Anthurium Clarinervium luôn phát triển tốt. Ở những bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách nhân giống cây, các loại bệnh thường xuất hiện cũng như cách đề phòng và giải pháp khắc phục.

Call Now Button